Than Quảng Ninh đang thi đấu thăng hoa tại V-League với chuỗi 4 trận thắng liên tiếp tại V-League 2021 giai đoạn 1. Lúc này, đội bóng đất Mỏ tạm thời đứng ở vị trí thứ 2 trên BXH và chỉ kém đội đầu bảng HAGL đúng 1 điểm.

Tuy nhiên, trái ngược với thăng hoa trên mặt sân cỏ, nội bộ Than Quảng Ninh đang là mớ bòng bong với scandal nợ lương. Theo như giới truyền thông Việt Nam, hầu hết các cầu thủ Than Quảng Ninh đều đang thi đấu với tình trạng nợ lương. Khó khăn hơn, một số cầu thủ còn phải “vay lãi” để trang trải cuộc sống qua ngày.

Mới đây, tiền đạo Mạc Hồng Quân đã viết trên trang mạng cá nhân về vấn đề nợ lương và yêu cầu ban lãnh đạo đội bóng cần sớm tìm ra phương hướng giải quyết. Nếu mọi chuyện đi vào tình huống xấu nhất, Mạc Hồng Quân cùng một số trụ cột của đội chủ sân Cửa Ông sẵn sàng đơn phương phá vỡ hợp đồng.

Mặc Hồng Quân viết tâm thư gửi BLĐ Than Quảng Ninh - Ảnh 1
Mặc Hồng Quân viết tâm thư gửi BLĐ Than Quảng Ninh – Ảnh 1

Theo lời cầu thủ 29 tuổi, ban lãnh đạo Than Quảng Ninh đã không chi trả tiền lương cho cầu thủ từ tháng 9 năm 2020 cho tới nay. Song song với đó, đội chủ sân Cẩm Phả cũng “nợ” tiền thưởng và các khoản phụ phí cho cầu thủ từ cuối năm 2019.

Lúc này, Mạc Hồng Quân cùng các đồng đội vẫn duy trì tác phong chuyên nghiệp khi thi đấu cho Than Quảng Ninh. Dẫu vậy, nếu mọi chuyện không có được phương hướng giải quyết, tiền đạo 29 tuổi sẽ quyết định không thi đấu cho Than Quảng Ninh kể từ vòng 9 cho tới hết giai đoạn 1 của V-League 20201.

Hiện tại, ban lãnh đạo Than Quảng Ninh vẫn chưa có lời hồi đáp cho Mạc Hồng Quân.