Ngày 26/3, các bác sĩ thăm khám và hướng dẫn Hùng Dũng tập đi với nạng. Trang Fanpage chính thức của CLB Hà Nội đăng tải đoạn video Hùng Dũng bắt đầu tập đi. Từng bước đi của Quả bóng vàng Việt Nam 2019 có sự theo dõi sát sao từ các bác sĩ. Bác sĩ Vạn Hưng, người trực tiếp hướng dẫn Hùng Dũng cho biết: 

“Buổi tập đầu tiên rất tốt. Sau khi hội chẩn với bác sĩ chấn thương chỉnh hình của bệnh viện thì quyết định Hùng Dũng được phép đi với nạng. Chân được chống một phần 30-50% trọng lượng cơ thể. Chân đau chống nhẹ nhằm kích thích khả năng lành vết thương, không hạn chế khả năng đi lại, qua đó phục hồi nhanh hơn”.

Đánh giá về khả năng bình phục của Hùng Dũng, các chuyên gia y tế nhận định, ngoài việc tiến hành ca mổ thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có vận động sớm và tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng. Nếu tiến triển tốt, Hùng Dũng có thể tập luyện với cường độ nặng sau đây khoảng 6 tháng. Việc thi đấu trở lại thì chưa chắc chắn.

Trước đó như đã biết, Hùng Dũng bị gẫy gập chân sau cú vào bóng quyết liệt của Hoàng Thịnh trong trận đấu giữa Hà Nội FC và TP.HCM mới đây. Chấn thương của Hùng Dũng đang là sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ bóng đá. Ai nấy đều mong rằng chàng tuyển thủ sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn, đồng thời sớm bình phục trở lại. Hiện tại, anh và người thân đã bình tĩnh và lạc quan trở lại sau biến cố kinh hoàng trong sự nghiệp.