Lúc sinh thời, HLV Lê Thụy Hải thường bị gắn mác với những phát ngôn gây sốc về tình hình bóng đá Việt Nam. Dẫu vậy, phần lớn đều là những lời bịa đặt từ mạng xã hội, ở những phát biểu còn lại, cựu chiến lược gia của CLB Bình Dương đã giúp bóng đá nước nhà phát triển theo chiều hướng tích cực.

Thực tế, với giới chuyên môn lẫn các ngôi sao trong làng túc cầu Việt Nam, HLV Lê Thụy Hiểu được xem là biểu tượng của thành công. Ở góc độ nghề nghiệp lẫn kinh nghiệm dẫn dắt, không có nhiều HLV có thể vượt qua vị chiến lược gia gốc Hà Tây.

Nhìn vào quá khứ, HLV Lê Thụy Hải từng trải qua những câu lạc bộ danh tiếng của Việt Nam. Trong đó có thể kể tới Ninh Bình, Becamex Bình Dương, Đà Nẵng, Thể Công… Không chỉ dừng lại ở cương vị HLV, ông Lê Thụy Hải từng thành công ở cương vị giám đốc kỹ thuật khi còn làm việc tại Thanh Hóa hay Becamex Bình Dương.

HLV Lê Thụy Hải: Những danh hiệu và thành tích bóng đá đáng nhớ

Tuy nhiên, những dấu ấn đậm nét nhất của vị chiến lược gia 74 tuổi chỉ được gói gọn trong 2 đội bóng là Đà Nẵng và Becamex Bình Đương. Lùi lại mùa 2005, HLV Lê Thụy Hải đã có được danh hiệu đầu tiên trên cương vị huấn luyện khi cùng Đà Nẵng giành danh hiệu Á quân V-League.

Chỉ một năm sau đó, ông tái hiện tại thành tích á quân cùng với đội bóng mới là Becamex Bình Dương. Sau 2 năm liên tiếp về nhì, HLV Lê Thụy Hải đã giúp đội bóng đất Thủ thống trị bóng dá Việt Nam khi đăng quang ngôi vô địch V-League các mùa 2007 và 2008, xen kẽ với 1 danh hiệu cúp QG Việt Nam 2008.

Tới mùa 2014, ông Lê Thụy Hải tiếp tục đặt dấu ấn tại Bình Dương khi cùng đội chủ sân Gò Đậu giành cú đúp danh hiệu, vô địch V-League và cúp QG. Đáng nói, Lê Thụy Hải đóng góp công sức trên cương vị giám đốc kỹ thuật.

Với những đóng góp to lớn cho Bình Dương nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung, sẽ không quá khi nói HLV Lê Thụy Hải là tượng đài và kim chỉ nam cho những vị chiến lược gia trẻ tuổi của V-League học hỏi.