Ở vòng 11 giai đoạn 1 V-League 2021, SHB Đà Nẵng là đội bóng khiến nhiều người hâm mộ phải bất ngờ khi nhận kết quả trắng tay. Đáng nói, đội bóng sông Hàn đã để thua đội bóng cuối bảng Sài Gòn với tỷ số 0-1 ngay trên sân nhà Hòa Xuân.

Với trận thua kể trên, vị thế của SHB Đà Nẵng đã thay đổi 180 độ khi họ có thể rơi xuống nhóm 8 đội cuối bảng V-League giai đoạn 1 – nhóm sẽ phải thi đấu trong bảng trụ hạng ở giai đoạn 2 mùa giải.

Chi tiết, đội chủ sân Hòa Xuân mới chỉ có được đúng 1 trận thắng, hòa 1 và thua 3 trận ở 5 vòng đấu mới đây. Lúc này, họ đã rơi xuống vị trí thứ 5 trên BXH với 16 điểm và chỉ hơn đội xếp thứ 7 (vị trí đá trụ hạng giai đoạn 2) đúng 1 điểm.

Sau trận đấu với Sài Gòn, đích thân HLV Lê Huỳnh Đức đã có những bộc bạch, chia sẻ về nội bộ đội bóng. Theo đó, chiến lược gia 49 tuổi nghi ngờ một số cầu thủ SHB Đà Nẵng cố tình thi đấu dưới sức và không đúng theo ý đồ chiến thuật của HLV trưởng.

“Tôi không hiểu tại sao các cầu thủ lại quá vui mừng sau trận thắng ở vòng loại Cúp Quốc gia. Tôi cho tập một đường, họ đá một nẻo. Ví dụ như đá phạt, trên sân tập thì người này thực hiện, nhưng ra thi đấu thì người khác được sút”.

“Tôi đang tìm hiểu nguyên nhân tại sao. Tôi cũng nói luôn với các cầu thủ, nếu họ không cần HLV thì tự làm đi. Tôi không hiểu họ nôn nóng hay có ý đồ gì, nhưng đội nào cũng cần có HLV. Không có HLV xem họ có tự đá, tự thắng được không” – HLV Lê Huỳnh Đức tố học trò đang làm phản.