VFF đã xem xét rất kỹ những hành vi bạo lực ở trận đấu giữa Thanh Hóa vs SHB Đà Nẵng, tại vòng 6 V-League diễn ra vào chiều 29/3 (Đà Nẵng thắng 3-1). Đặc biệt là tình huống Samson chủ động đạp thẳng vào đùi Tuấn Mạnh ở phút 73’ trong pha tranh chấp mà thủ môn của SHB Đà Nẵng là người chủ động chiếm lợi thế. Pha đạp bóng của Samson khiến nhiều người hâm mộ nhớ tới cú kung-fu của Nigel de Jong (Hà Lan) vào ngực Xabi Alonso (Tây Ban Nha) ở trận chung kết World Cup 2010. 

Sau khi mổ băng, ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã quyết định án phạt cấm thi đấu 3 trận với Samson. Tuy nhiên đó chưa phải tất cả những gì mà Samson phải chịu khi anh tiếp tục nhận thêm kỷ luật từ CLB chủ quản. Theo đó sau cuộc họp khẩn của ban lãnh đạo Thanh Hoá, Hoàng Vũ Samson sẽ bị chuyển xuống đội hình dự bị cho tới hết mủa giải bởi lẽ chỉ trong 3 trận đấu gần nhất, Samson đã liên tục có những pha vào bóng thô bạo, gây chấn thương cho các cầu thủ phòng ngự đối phương.

Đông Á Thanh Hóa báo công an điều tra Hoàng Vũ Samson - Ảnh 1
Đông Á Thanh Hóa báo công an điều tra Hoàng Vũ Samson – Ảnh 1

Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hóa thậm chí còn quyết định làm văn bản đề nghị cơ quan Công an vào cuộc điều tra những dấu hiệu thi đấu thiếu tích cực của Hoàng Vũ Samson trong những trận đấu gần đây. “Chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm túc, không có ngoại lệ. Đông Á Thanh Hóa đang được xây dựng trở thành một tập thể cống hiến, đá đẹp, đá sạch. Với những hành vi phi thể thao, những biểu hiện thiếu tích cực thì chúng tôi sẵn sàng có biện pháp mạnh tay để chấn chỉnh, tất cả vì sự thành công của đội nhà”, ông Đoan nói.

Samson đang là trụ cột của CLB Thanh Hóa với 3 bàn sau 5 trận mùa này. Trước CLB Đà Nẵng, Samson cũng ghi bàn duy nhất cho đội bóng xứ Thanh. Vắng Samson, Thanh Hóa sẽ đối diện nhiều khó khăn trong 3 vòng tới. Với án phạt từ CLB chủ quản, cơ hội ra sân của Hoàng Vũ Samson không còn nhiều. Tiền đạo nhập tịch còn đứng trước nguy cơ bị Đông Á Thanh Hóa thanh lý, thay thế bằng cầu thủ khác khi kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải được mở trở lại.